Những ngành nào dễ xin việc trong tương lai dành cho gen Z

Trong thời điểm kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid 19, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng phải gánh chịu những tổn thất lớn. Điều này đã tác động rất lớn đến cơ cấu ngành nghề hiện nay. Từ đó, nhu cầu xin việc và tìm kiếm việc làm cũng chịu nhiều ảnh hưởng nhất định. Vậy từ 2022 trở đi, những ngành nào dễ xin việc trong tương lai nhất dành cho thế hệ gen Z?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số những ngành nghề được xem là triển vọng nhất trong tương lai tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng, với những thông tin chúng tôi đề cập đến trong bài viết hôm nay. Phần nào sẽ giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi những ngành nào dễ xin việc nhất trong tương lai? Mong là những bạn gen Z sau khi đọc qua bài viết này, sẽ có thêm cơ sở chọn lựa ngành nghề phù hợp nhất.

Truyền thông – Digital Marketing

Đây là hai ngành nghề mà bất kỳ công ty nào cũng phải có đội ngũ nhân viên thực hiện, để quảng bá sản phẩm đến khách hàng của mình. Khi mức độ cạnh tranh của nhiều ngành hàng cùng lĩnh vực diễn ra ngày càng gay gắt. Sản phẩm, dịch vụ của đơn vị nào nhận được nhiều sự quan tâm hơn, thương hiệu đó sẽ là người dẫn đầu xu hướng.

Nói chung truyền thông và digital marketing, là một trong số rất nhiều những khối ngành được quan tâm bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của hai ngành nghề này cũng vô cùng cao. Để được nhà tuyển dụng săn đón, bạn chắc chắn phải là một người nhạy bén, sáng tạo và có đầy đủ kỹ năng cần thiết của một marketer chuyên nghiệp nhất.

Thương mại Quốc tế

Tính đến thời điểm năm 2020, đã có hơn 125 quốc gia đổ vốn đầu tư vào Việt Nam. Điều đó cho thấy, hầu hết các quốc gia đang có xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng, sang thị trường Việt Nam khá nhiều dẫu đang trong tình trạng ảnh hưởng dịch Covid 19. Sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp quốc tế, cùng với sự phát triển và hội nhập của cách chính sách mở cửa kinh tế nước ta gần đây.

Tất cả đều cho thấy rằng, trong tương lai thương mại quốc tế sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó thúc đẩy và tạo ra nhiều cầu nối, để mở ra cơ hội thăng tiến cho nhân sự trong và ngoài nước hợp tác phát triển.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin, ngành lập trình web, phần mềm đều là những ngành nghề chưa bao giờ giảm nhiệt trong suốt một thập kỷ qua. Các tập đoàn hàng đầu về công nghệ hiện nay như Facebook, Amazon, Samsung, Google, Apple,… Đều tạo điều kiện săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này, không cần phân biệt màu da, đất nước,.. Chỉ cần bạn có đủ năng lực, cùng đam mê nhiệt huyết cống hiến cho công việc này. Bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để làm việc.

Thậm chí tại Việt Nam, những công ty lớn như Vsmart, VNG, Tiki, FPT, CMC cũng đang tạo điều kiện mở rộng ngành nghề này. Mục đích của họ, chính là tìm kiếm những nhân sự công nghệ, giúp cho tập đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. Dĩ nhiên, mức lương dành cho công việc này luôn cao hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Một công việc lý tưởng với mức lương đầy hứa hẹn, nhưng cũng có nhiều áp lực khó khăn phải đối mặt.

Ngành nghề làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ và sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn tại Việt Nam. Hầu hết những ngày nghề này, đều có thể ăn nên làm ra trong mọi thời điểm kể cả khi dịch bệnh Covid 19 xuất hiện. Nếu bạn thật sự yêu thích công việc này và có tố chất thẩm mỹ tốt. Bạn nên phát huy cơ hội phát triển sự nghiệp chuyên về lĩnh vực này hơn. Nếu có định hướng tốt, bạn có thể tự kinh doanh các sản phẩm làm đẹp, thẩm mỹ với mức thu nhập khủng.

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Có thể nói thuật ngữ “Trí tuệ nhân tạo AI” hiện nay đang trở thành xu hướng phát triển tại hầu hết các nước có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada,… Vì vậy, nhiều trường đại học cũng đã mở chuyên ngành đào tạo về AI, để mở rộng nguồn nhân sự cho lĩnh vực này. Việc ứng dụng thành tựu công nghệ nghiên cứu, đưa trí tuệ nhân tạo AI vào cuộc sống chính là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Công việc này hứa hẹn với bạn, mức thu nhập cực khủng nếu bạn làm việc tại những tập đoàn công nghệ lớn.

Ngành Công nghệ mới

Đây là ngành học đúng như tên gọi mà nó sở hữu, ngành công nghệ mới, vật liệu mới và nghiên cứu nguồn năng lượng mới. Việc khai thác nguồn năng lượng, tìm kiếm những biện pháp bảo vệ sự an toàn cho con người và cân bằng nhu cầu cuộc sống luôn được quan tâm hơn hết.

 Trong thời điểm, trái đất đang gánh chịu quá nhiều những ảnh hưởng từ con người như thế này. Việc đẩy mạnh những ngành nghề chuyên về năng lượng, ứng dụng công nghệ trong khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường, sẽ là những ngành nghề công việc hứa hẹn sự phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Hy vọng, với những gợi ý ngành nghề mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết hôm nay. Chúng tôi đã giúp bạn có thêm câu trả lời cho câu hỏi “Những ngành nào dễ xin việc trong tương lai dành cho gen Z”. Mong rằng, bạn sẽ nhanh chóng cập nhật xu hướng công việc mới nhất để chọn đúng ngành nghề phù hợp với đam mê và năng lực bản thân.