Senior là gì? Các kỹ năng mà một senoir cần có là gì?

Junior và senior là hai thuật ngữ rất phổ biến trong giới công sở, hai thuật ngữ này dùng để phân chia cấp bậc trình độ nhân viên làm việc trong công ty, hoặc một lĩnh vực nghành nghề nào đó. Nếu junoir được hiểu là những cô cậu thiếu niên mới vào nghề, sinh viên thực tập thì senior lại là một thuật ngữ ít người biết đến. Vậy senior là gì?

Có lẽ khá nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm khi mới bước vào công ty và nghe mọi người nói về một senior nào đó làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm khắc. Chắc hẳn điều bạn cảm thấy thắc mắc nhất đó chính là senior là ai và họ nắm giữ chức vụ như thế nào trong công ty? Để giải đáp câu hỏi đó của rất nhiều bạn, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về senior là gì nhé!

Senior là gì?

Khác với Junior là những bạn trẻ mới thực tập và bắt đầu làm quen với một công việc nào đó thì senior được xem như những người tiền bối, những người anh chị cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc, hay lĩnh vực nào đó. Nếu một ai đó được gọi là senior chứng tỏ rằng họ đã đủ sự hiểu biết, kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn vững chắc trong công việc họ đang làm.

Nếu có một vấn đề xảy ra trong công việc, các junior thường cảm thấy bối rối và không biết nên lựa chọn phương pháp xử lý như thế nào là phù hợp, thì họ sẽ tham khảo ý kiến của các senior. Những senior sẽ tìm cách giúp đỡ họ, đưa ra những phương pháp tư vấn và hỗ trợ thích hợp nhất dựa vào kiến thức và kinh nghiệm mà họ đã đúc kết được trong nhiều năm qua.

Những người đi làm trong khoảng thời gian 4 đến 5 năm thường được tạm gọi là Senior. Thế nhưng, nếu họ chỉ làm những công việc nhỏ nhặt và không có sự phát triển theo thời gian trong công việc, kiến thức cũng chỉ dừng lại ở mức vừa phải thì xét về phương diện công việc thì họ cũng đảm nhận vai trò giống các Junior. Do đó, để xác định ai đó là senior đích thực bạn không thể hoàn toàn căn cứ vào số năm làm việc. Mỗi công ty đều có cách đánh giá và phân loại senior khác nhau tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn mà họ có được.

Các Senior thường rất được lòng những nhân viên trong công ty cũng như cấp trên, bởi vì họ là người có thâm niên lâu năm nên mỗi khi xảy ra một vấn đề khúc mắc họ sẽ tìm cách khắc phục nó một cách dễ dàng để không mắc phải những sai lầm tương tự. Bên cạnh đó với trình độ chuyên môn vững chắc, họ sẽ là người thích hợp để hướng dẫn cho các junior mới vào làm việc những kiến thức giá trị.

Các kỹ năng cần có của một senior là gì?

Mỗi lĩnh vực, chức vụ đều có những kỹ năng đặc thù riêng biệt, để trở thành một senior chuyên nghiệp thật sự cũng phải đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng sau:

Kỹ năng lãnh đạo: Là một senior chuyên nghiệp kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu để phát triển công việc. Có một kỹ năng lãnh đạo tốt bạn sẽ quản lý được công việc cho những junior khác mà không phải mất nhiều công sức. Song song đó, trao dồi kỹ năng lãnh đạo là điều giúp bạn thể hiện được tố chất chuyên nghiệp của mình, tăng cơ hội phát triển trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm: Là một senior giỏi nhưng kỹ năng làm việc nhóm yếu kém là điều không thể chấp nhận. Bởi vì, bạn luôn luôn phải làm việc, hỗ trợ, giúp đỡ team bạn hướng dẫn ngày càng phát triển. Nếu bạn làm việc độc lập rất tốt, nhưng lại không thể bắt nhịp khi làm việc nhóm thì điều đó lại là một điểm yếu rất lớn mà một senior không nên có.

Kỹ năng giao tiếp xã hội: senior không chỉ giao tiếp với các nhân viên, cấp trên, đối tác mà còn phải giao tiếp tốt với các junior của mình. Với tư cách là một mentor hướng dẫn các junior bạn không chỉ giao tiếp tốt mà còn phải nắm bắt đươc cảm xúc và suy nghĩ của họ trong công việc. Nếu kỹ năng giao tiếp kém bạn chắc chắn sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện được giao.

Nhìn chung, dù là một Junior hay Senior thì tất cả chúng ta đều phải học hỏi để nâng cao năng lực của mình mỗi ngày. Đặc biệt với môi trường công việc đầy cạnh tranh như hiện nay, bạn muốn được gọi là senior là điều không hề dễ dàng, ngoài việc cố gắng chăm chỉ trong công việc, bạn còn phải liên tục cập nhật những cái mới để không bị đào thải và bị các Junior bỏ xa trong công việc. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể đưa ra câu trả lời thích hợp cho câu hỏi “senior là gì?” nhé!